Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912

82. Người cao tuổi được phục hồi

Người cao tuổi được phục hồi

NGƯỜI CAO TUỔI ĐƯỢC PHỤC HỒI SỨC KHỎE 

Kính thưa thầy Đoàn Thanh Hương

Kính thưa các quý vị đại biểu

Kính thưa toàn thể các ông bà, các anh chị em trong Câu lạc bộ

Tôi là Trần Thị Thịnh, tết này vừa tròn 90 tuổi, hiện ở với con gái tại nhà số A12/78 ngõ Trung Tiền, phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Về bệnh tình: Trước hết, tôi xin báo cáo qua về tình trạng sức khỏe của tôi, trước đây tôi đã từng bị ngã 2 lần, lần một vào tháng 01/2016 lăn gần một làn cầu thang, sau khi chụp cộng hưởng từ BV Bạch Mai kết luận bị vỡ dạn đốt sống lưng phải nằm bất động sáu tháng liền. Lần thứ hai ngã trong nhà tắm vào tháng 3/2017 bị va đập mạnh mạng sườn bên phải, nên tôi phải nằm bất động hơn bốn tháng. Khi khỏi cũng vẫn phải tập đứng, tập ngồi, tập đi như lần trước. Tuy đã hồi phục đi lại được nhưng sức khỏe rất yếu, chân tay run, đi lại gượng nhẹ. Tháng 5/2018, tôi lại bị trượt chân ngã nhẹ trong nhà tắm, lần này chỉ bị thâm tím một bên mạng sườn bên trái vẫn đi lại được, không phải nằm bất động như những lần ngã trước nhưng cũng rất đau một bên người. Ngoài ra, thỉnh thoảng tôi vẫn bị đau lưng, bong da chân, da tay, thận yếu hay đi tiểu rắt tiểu buốt…

Về luyện tập: Trước khi đến với phương pháp Vô Thức, tôi đã từng luyện tập qua nhiều phương pháp khác như Nhân điện, vẩy tay, suối nguồn tươi trẻ… Mỗi phương pháp cũng đều có những kết quả nhất định nếu ta chuyên cần chăm chỉ, nhưng tôi thấy phương pháp Vô Thức của Thầy mang lại những kết quả đặc biệt khác thường mà các phương pháp khác không có như xả trược, cứ ốm đau mệt mỏi tập xong là hết, động tác nhẹ nhàng đơn giản, vừa động vừa tĩnh mà ai cũng có thể tập được (già trẻ, trai gái, lớn bé…) ai có duyên đều tập được cả.

Được sự đồng ý và khuyến khích của Thầy, hôm nay tôi xin mạo muội báo cáo lại quá trình luyện tập và kết quả luyện tập từ khi được biết phương pháp Vô Thức đến nay như sau:

Cuối tháng 3 năm 2018, một hôm con gái tôi mang 2 tập sách Vô thức đến cho tôi đọc nghiên cứu và đề nghị tôi cùng luyện tập (khi đó tôi còn ở nhà anh con trai trưởng). Nghe qua giới thiệu tôi háo hức xem ngay, đọc ngấu nghiến từng quyển tập một rồi quyển hướng dẫn nhỏ nói về các động tác thật quá đơn giản và ngày hôm sau tôi bắt đầu luyện tập. Tôi nỗ lực chuyên cần tập luyện tại nhà ngày không phải chỉ 2 lần mà cứ rảnh lúc nào là tôi lại tập, tôi rất say mê tập, ngoài thời gian ăn ngủ thì món ăn chính trong ngày là luyện tập Vô thức (sáng, trưa, chiều, tối) luyện tập bất cứ khi nào có thể; tuyệt đối tuân theo nguyên tắc chính niệm trong luyện tập, không tập pha trộn với bất kỳ phương pháp nào ngoài vô thức, chú ý từng động tác và thứ tự luyện từng bài từng cấp mà Thầy đã hướng dẫn trong sách và trong các bản tin của thầy.Thời gian đầu xoay cổ rất khó khăn, thở cột sống bị đau, mỗi lần ngồi xuống thì bật ngửa người ra sau. Riêng quỳ lễ tập tách từng động tác, mỗi động tác lại đeo kính nhìn sách tập đi tập lại động tác đó cả ngày cho thuộc mới thôi. Rồi ghép các động tác đó lại mới thành quỳ lễ. Do xả trược mạnh đã có lúc tôi bị đau lưng, đau gối không leo lên cầu thang được mà phải vừa đi vừa bò lên từng bậc, do đau quá nhiều lúc tôi thấy nản trí muốn thoái lui. Nhưng được con gái hướng dẫn động viên nên tôi đã đọc kỹ quyển sách tập hai của Thầy nói về các kinh nghiệm luyện tập của các ông bà anh chị em trong câu lạc bộ đi trước, tôi lại quyết tâm kiên trì luyện tập. Vượt qua giai đoạn khó khăn ban đầu, tập đến tháng thứ ba tôi bắt đầu tập bài thể dục liên hoàn. Rồi bài cấp một, cấp hai, cuối năm 2018 tôi đã mở được Hà Đào Thành, từ đầu năm 2019 tôi bắt đầu tập bài cấp ba cho đến nay. Đúng là “Sức Mạnh Vô thức”, nhờ chuyên tâm luyện tập ngày đêm sức khỏe của tôi ngày càng tốt lên trông thấy, ăn ngủ tốt, không còn thấy đau ở bất cứ chỗ nào, lưng cổ vai gáy chân tay đầu mọi chỗ đều tốt cả.

Nhờ vậy mà năm 2018, sau 12 năm liền tôi không đi du lịch, đến tháng 7/2018 con gái tôi đã đăng ký đưa tôi đi tham quan Động Thiên Đường, đi thăm mộ cụ Giáp, thăm quê Bác và tắm biển Cửa Lò, 4 ngày liền dong duổi trên đường  khi về đến Hà Nội tôi thấy sức khỏe vẫn tốt, không thấy mệt mỏi gì cả. Rồi đến tháng 9/2018 con trai thứ hai của tôi lại mời tôi đi thăm quan Đảo Phú Quốc, thăm công viên thú Safari rộng lớn với nhiều loài động vật quý hiếm, tôi thấy rất thích và thật mãn nguyện, tháng 11/2018 con gái lại đưa đi tham quan khu sinh thái Tuyên Quang, tắm suối khoáng Mỹ Lâm… Thật là tuyệt vời.

Kính thưa thầy, thưa toàn thể các anh chi em trong Câu lạc bộ

Hôm nay rất vinh dự tôi được lên đây chia sẻ trao đổi và báo cáo kết quả luyện tập của bản thân tôi trong gần hai năm qua. Một lần nữa, tôi rất cám ơn thầy Đoàn Thanh Hương đã nghĩ ra một phương pháp luyện tập tuyệt với và mang đến cho mọi người một phương pháp tập luyện giản đơn hiệu quả đến như vậy.

Tôi xin kính chúc Thầy sức khỏe dồi dào và trẻ mãi để dẫn dắt chỉ dạy cho chúng tôi luyện tập ngày một tốt hơn. Xin cám ơn toàn thể câu lạc bộ đã chú ý lắng nghe.

Kính chúc Thầy và gia đình mọi sự tốt lành, vạn sự như ý.

                                                                   Nguyễn Thị Thịnh

 

 160 Tổng lượt xem,  2 Lượt xem trong ngày