Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912

  TẠI SAO TA CẦN QUAY VÀO BÊN TRONG.

     TẠI SAO TA CẦN QUAY VÀO BÊN TRONG.

Tạo hoá đã sinh tạo con người bằng một chương trình thâm sâu, tận tuỵ, được ưu ái hơn mọi loài. Cơ thể con người là một bộ máy thiên nhiên tuyệt tác, siêu gọn nhẹ. Tạo hóa đã ưu ái ban cho ta một linh thể hoàn mỹ nhất trên trái đất, được tương tác hài hòa với sức mạnh vũ trụ.

Kiến thức quan trọng cần thiết nhất, là hiểu được chính mình, mới hiểu được lẽ sống trên đời.

Bên trong cơ thể ta có những gì ?  Bên trong cơ thể  là bộ máy Tạo hóa đang nỗ lực bảo vệ ta, đấu tranh không ngừng nghỉ giữa Thiện và Ác, diễn ra mọi lúc, từng phần nghìn của giây.

Cơ thể còn là bộ máy chủ quản thi hành luật Nhân Quả. Bạn tôn kính cơ thể thế nào sẽ được nhận lại đúng như mong đợi. Bạn chú ý vào cái gì sẽ được trổ quả ấy. Chú ý vào tiền bạc sự nghiệp, sẽ được tiền bạc sự nghiệp. Bạc bẽo với cơ thể, sẽ nhận nghiệp oán đau đớn dày vò, dù có niềm vui chốc lát cũng tan biến trong đời sống vô thường. Chú ý đối sử tốt với cơ thể, sẽ nhận được hạnh phúc siêu phàm vĩnh cửu.

Ngay cả khi Tâm bất hiếu chối bỏ Tạo hóa. Thì tình thương vô biên của Mẹ Tạo hóa đã sắp sẵn bên trong cơ thể một guồng máy Vô thức màu nhiệm. Nó không nghe theo tâm trí nông cạn của bạn, nó hoạt động theo quy luật Mẹ Tạo hóa. Với 80 000 tỷ tế bào, là 80 000 tỷ hoạt động cứu giải bạn. Trong đó 99,9%  là hoạt động Vô thức  tiến hóa không ngừng theo bản đồ gien của Tạo hóa.

Tâm phải nương theo luật Tạo hóa, tạo điều kiện bộ máy Vô thức trong cơ thể hoạt động trôi chảy thì không có bệnh gì là không chữa được. Không có cơ thể thông minh này bạn không có đường về Cội nguồn. Nên thân người cao quý hơn vàng bạc.

Lực lượng Ác từ đâu kéo vào cơ thể ?  Là các chất cặn bã rác rưởi ô trược chướng sình trong cơ thể, là hóa chất độc, là vi rút, vi khuẩn, là khí độc, là vong âm, ác quỷ, sinh vật vô hình, độc tố, nấm mốc.  Cái Ác đó tên gọi là ô trược, chúng tàn phá đời người, và tàn phá mọi thành trì thế giới.

Ô trược từ môi trường ô nhiễm đang hoành hành trong từng gia đình. Khoa học hoàn toàn bó tay trước các phần tử độc hại siêu nhỏ như bụi siêu mịn, bụi nano, sóng điện từ, sóng wifi… không có khẩu trang nào ngăn chặn được các làn sóng ô nhiễm tấn công vào não bộ con người. Không có thuốc men chữa trị hết ô nhiễm. Một căn nhà đầy tiện nghi sang trọng, lại là nơi ô nhiễm cao  vài chục loại sóng độc hại bủa vây, các loại vi sinh vật, nấm mốc, bụi nano  trú ngụ trong nhà. Bất ngờ bị ung thư do chính mình bỏ tiền rước họa vào thân.

Chỉ một mình cơ thể đang chiến đấu hết sức ngoan cường với ô trược, để giành giật cho chúng ta từng giấc ngủ ngon, từng hơi thở thông suốt và niềm vui an lạc cho chúng ta. Bộ máy Tạo hóa đang hoạt động rất ngoan cường bảo vệ chúng ta.

Cái ác ẩn náu phá hoại từng tế bào, tạo ra đau nhức, bệnh tật, ung thư, tai biến, lo sợ, phiền não.     Tâm trí tham tiền tài danh vọng, đã hạ thấp vai trò cơ thể, không được phép ngang hàng với tiền bạc, chức vụ, trách nhiệm, mê tín dị đoan. Cơ thể bị vứt ra ngoài quỹ thời gian, không cần biết. Nhiều người còn vô tâm tống thêm rất nhiều ô trược, qua ăn uống tùy tiện, phiền não, tham lam, tức giận, tiện nghi máy móc. Rước thêm âm khí từ các thày bùa ngải, áp vong, thôi miên, hoang tưởng, làm hỏng bộ não không tỉnh được và  bỏ mặc cơ thể không thương xót.

Cho đến một ngày cơn sóng thần bệnh tật ập xuống, cuốn phăng đi tất cả những gì bạn cho là quan trọng, không còn cái gì giúp bạn thoát khỏi nỗi đau đớn, sợ hãi… Chính lúc đó cơ thể với tài năng phi thường của Tạo hóa sẽ đứng ra bảo vệ bạn, đem lại sự hồi sinh.

Khi coi thường cơ thể, thì nạn nhân chính là bạn. Bắt cơ thể chịu đựng sai lầm ăn uống và hành động tùy tiện, không sớm thì muộn cơ thể sẽ lên tiếng điều chỉnh bạn. Bệnh tật sẽ thức tỉnh vốn tri thức giáo điều, đòi hỏi bạn phải suy ngẫm lại, phải phá bung cái vỏ cao ngạo, hèn nhát, ích kỷ, học cách lắng nghe cơ thể, để bạn được trưởng thành với tiềm năng của bạn. Khi hiểu mình, mới có khả năng  hiểu người khác. Biết cách yêu thương bản thân, mới biết cách yêu thương người khác. Tình yêu cao nhất thì được mở Thiên nhãn thông như các vị Phật, Thánh, để nghe nhìn thấy căn cơ chúng sinh, biết cứu giúp chúng sinh.

Quay vào bên trong mới có thể tìm được Sức mạnh Vô thức tuyệt vời của Tạo Hóa bất khả chiến bại. Vượt qua cái chết oan là có thật trong phương pháp Vô thức.

Thương yêu bản thân là gì? Là tôn trọng cơ thể mình là bộ máy siêu việt của Tạo hóa, cần được quét dọn sạch sẽ để trở thành đền đài thiêng liêng cho  ta phép màu nhiệm không bệnh tật, không phiền não. Chiến thắng bản thân là chiến thắng Vinh quang nhất.

Minh sư là vị thày hướng dẫn ta biết cách quay vào bên trong bản thể, biết sử dụng kho báu bí mật Vô thức, mở những cánh cửa thiên cơ cho phép như Hà Đào Thành, Huyền Quang Khướu, để được kết nối với Cội nguồn năng lượng sạch. Chân lý ở đó. Cứu giải ở đó. Nếu còn tham muốn lợi lạc bên ngoài, là xóa sổ đường về Cội nguồn.

“Minh sư là người đã nhớ lại Cội nguồn. Và do Tình thương bao la họ đã chia sẻ hiểu biết này với bất cứ ai thành tâm cầu đạo, mà không đòi hỏi một sự báo đáp nào. Họ cúng dường tất cả thời gian, tài sản riêng tư và sức lực bản thân cho thế giới. Khi chúng ta đạt được đến trình độ của Minh sư, chúng ta không những biết được Cội nguồn của bản thân, mà còn giúp được người khác biết giá trị chân thật của họ. Những ai đi theo sự dẫn dắt của Minh sư sẽ nhanh chóng thể nghiệm được một Tân thế giới, đầy Chân lý, Toàn Thiện, và Toàn Mỹ. Tất cả những Chân Thiện Mỹ bên ngoài là để nhắc nhở cho chúng ta đến cái thế  giới thật bên trong…Chỉ có một thứ có thể thỏa mãn được linh hồn của chúng ta là Chủ nhân ở  bên trong.

Minh sư là một người vốn đã khai ngộ, và biết được bản lai diện mục của mình. Vì vậy Ngài có thể  câu thông được với Thượng Đế, tức là Đại Trí Huệ, bởi vì nó ở ngay bên trong chúng ta. Đó là tại sao Ngài có thể chuyển đạt kiến thức này, lực lượng khai ngộ này cho bất kỳ ai muốn chia sẻ niềm vui này. Thật ra chúng ta không cần một vị thày nào cả, cho đến khi nào một người đệ tử đủ sức để lãnh hội minh sư tính của họ, thì lúc đó anh ta mới cần đến sự dẫn dắt của vị Minh sư. Nhưng chúng ta không có một thỏa ước hay gì cả.  Dĩ nhiên quý vị có một thỏa ước với bản thân mình, là sẽ kiên trì cho đến cuối cùng. Và đây chỉ là quyền lợi cho chính bản thân quý vị. Sự thọ pháp là muốn nói đến cái khoảnh khắc đầu tiên, lúc quý vị liễu ngộ được cái Linh thể vĩ đại của quý vị, chỉ có vậy thôi”.(Trần Minh Trung. Trích Nguồn:  Ánh Đạo)

Trong hành trình tu luyện thành Phật, Đức Phật Thích Ca  đã quay vào bên trong, dựa vào sự tinh tấn nỗ lực bản thân, trong một khu rừng vắng, không có thủ tục lễ nghi như ngày nay phát sinh ra. Sau 49 năm giảng Đạo, Đức Phật Thích Ca đã tổng kết: “Tham ái là nguyên nhân của tất cả bất hạnh. Mọi vật sớm muộn sẽ biến đổi, đừng nên bám víu vào bất cứ cái gì. Tốt hơn hết nên dốc lòng thanh lọc Tâm Trí. Hãy quay vào bên trong tự mình tinh tấn để đạt được giải thoát. Các vị Như Lai chỉ là người chỉ đường”.

Những tư liệu đặc biệt tại hang động cổ Ajanta (Ấn độ), có một số hình ảnh tu luyện của Đức Phật, hé lộ những điều không có trong kinh sách Phật. Kinh sách Phật được ghi chép sau khi Phật nhập diệt 218 năm, không tránh khỏi thất thoát linh ý của Đức Phật (kinh Tăng chi bộ, trang 95).

Bàn tay Đức Phật Thích Ca chỉ hướng quay vào  bên trong cơ thể. Thể hiện sự tôn kính cơ thể.

Đức Phật đang thiền nắn bóp đỉnh ngón tay. Được chú trọng nhắc đi nhắc lại nhiều nhất trong bức phù điêu 9 tầng tu luyện của Đức Phật. Động tác này trùng hợp với động tác Thiền Hà Đào Thành của phương pháp Vô thức.

Có thể du lịch đến động cổ Ajanta (Ấn độ), để được chiêm nghiệm hình ảnh tu luyện của Đức Phật Thích Ca

ĐOÀN THANH HƯƠNG

 291 Tổng lượt xem,  2 Lượt xem trong ngày