Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912

2. QUY LUẬT CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG

2.Quy luật thứ hai

                   QUY LUẬT CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG

Thiên nhiên luôn có sự vận động của hai sức mạnh vừa đối nghịch nhau vừa bổ sung cho nhau, nằm trong động vật và thực vật, nước và lửa, nóng và lạnh, sáng và tối, trắng và đen, cứng và mềm, nhanh và chậm, khí thanh và khí trược, sống và chết, nam và nữ, trời và đất… Hai sức mạnh đối nghịch đó, luôn tương tác bằng lực hấp dẫn hút đẩy lẫn nhau tạo ra sự chuyển động và biến chuyển không ngừng của vật chất

Âm dương không hoạt động hỗn loạn, mà có trật tự sắp đặt theo quy luật Cân bằng âm dương của Tạo hóa. Sự sống phát triển trong khoảng giới hạn cân bằng âm dương. Mất cân bằng âm dương thì tàn lụi.

Môi trường luôn có những yếu tố thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm, âm thanh, áp suất…Bộ máy cân bằng âm dương hoạt động điều chỉnh từng phút để tạo ra các yếu tố cân bằng âm dương cho các bộ phận hoạt động tốt.

Các yếu tố cân bằng âm dương trọng yếu là:

– Nhiệt độ cơ thể 36,5 độ C. Bất kỳ thời tiết nào quá nóng( 45 độ) quá lạnh (-10 độ) thì bộ máy quân bình âm dương sẽ điều tiết để tạo ra nhiệt độ cơ thể 36,5. Nếu quá mức chênh lệch cơ thể không điều tiết nổi,  sẽ cảm lạnh, cảm nóng…Vì vậy cần biết cách điều tiết việc ăn mặc giữ nhiệt độ quân bình cho cơ thể

– Nước chiếm 70% cơ thể. Nước duy trì các phản ứng hóa học tạo ra năng lượng. Tất cả các tế bào cơ thể đều cần nước mới hoạt động được. Người 50kg cần khoảng 2,5 lít nước (cả nấu ăn) mỗi ngày. Nước trong cơ thể được phân thành 2 loại là axit và kiềm. Nước thiên nhiên có pH = 7 là nước trung tính.  pH>7 gọi là kiềm, pH< 7 gọi là axit.

– Một yếu tố rất quan trọng là sự quân bình của máu. Máu có tính kiềm nhẹ không thay đổi pH= 7,365  thì sức khỏe và tinh thần thông suốt, nghĩ và quyết định nhanh chóng, có khả năng quyết đoán trong suy nghĩ và hành động.

Mọi thay đổi pH máu đều dẫn tới bệnh tật, và tinh thần bất an. Ngộ độc axit làm thần kinh suy nhược, mất phương hướng, não không truyền tín hiệu, hôn mê, ngất, chết. Axits máu cao tạo ra nóng rát, sưng viêm, hoại tử,  ung thư

– Hoạt động quân bình âm dương quan trọng của kinh mạch huyệt đạo. Có 6 kinh dương, và 6 kinh âm. Khí Prana là năng lượng dương. Khí đất là năng lượng âm. Kinh mạch điều hòa năng lượng “Dương giáng âm thăng”, giữ quân bình nhiệt độ cơ thể

– Mỗi bộ phận cơ thể là một nhà máy siêu việt, như gan, thận, lá lách… sử lý hàng ngàn thông số quân bình âm dương. Nếu không đảm bảo các yếu tố  cân bằng, thì cơ thể  bất ổn, rối loạn chuyển hóa, và bệnh tật. Bộ máy  Vô thức hoạt động rất tích cực từng giây phút bảo vệ quân bình âm dương cho chúng ta có sức khỏe bình ổn.

Nhưng tiếc rằng tâm trí con người vô minh không quan tâm quy luật cân bằng âm dương, chỉ biết làm gì có lợi nhuận là làm tất. Đã vô tình đày đọa cơ thể vào trạng thái mất quân bình âm dương, axit tăng nhanh, kiềm. Tất cả giới khoa học, giáo sư tiến sĩ không hề biết quy luật cân bằng âm dương. Nên các phát minh khoa  học không ngừng  nghỉ sáng chế axit tống vào cơ thể, thay cho kiềm tự nhiên. Cứ tiếp diễn mãi thì đến lúc bộ máy cơ thể chết đứng. Đó là sai lầm lớn nhất của con người, đã coi thường quy luật Tạo hóa.

Tình trạng báo động mất cân bằng âm dương.

Các phát minh về axit tăng ồ ạt, không có điểm dừng. Cứ 3 phút thế giới có thêm một sáng chế hóa chất mới. Có trên 1700 loại hóa chất axit đưa vào thực phẩm ăn uống. Công nghệ mới sử dụng axit nhiều hơn nữa. Nông dân bỏ canh tác hữu cơ, dù phòng hộ cách nào thì bản thân nông dân đã chịu tác động của axit độc hại.

Xăng khói giao thông và khói bụi khu công nghiệp đã sản sinh  bụi kim loại nặng, dạng bụi mịn, siêu mịn, bụi nano. Điển hình là 4 loại bụi kim loại nặng  asen(As).  Bụi thuỷ ngân (Hg) Chì (Pb). Mangan (Mn), Cadimi (Cd), có mặt khắp mọi nơi.  Khi vào cơ thể thì bám chặt, thuốc men không đào thải được. Sau 10 – 20 năm chuyển sang ung thư.

Khoa học đã đi chệch hướng bởi vi phạm nghiêm trọng luật cân bằng âm dương, tạo ra xã hội văn minh axits hóa, đẹp bên ngoài, nhưng mục ruỗng bên trong. Sự mất cân bằng âm dương diễn ra trên tất cả lĩnh vực: đất, nước, không khí. Môi trường tự nhiên bị đẩy lùi khỏi thế giới văn minh. Trong cuộc đua tranh của khoa học với Tạo hóa, kết quả là mất cân bằng âm dương. Bệnh tật bùng phát. Nhiều loài động thực vật biến mất, rồi đến lượt con người.

Khoa học hồi sinh là khoa học cân bằng âm dương, thuận tự nhiên, phục hồi tính kiềm cho cơ thể. Điều này rất khó khăn vì nhận thức xã hội không thay đổi. Riêng cá nhân mỗi người thì có thể tự  bảo lãnh bản thân được quân bình âm dương. Nếu bỏ mặc không chăm sóc bản thân, khác nào tự sát chết mòn. Cần  nâng tầm trí tuệ và tình yêu thương với  bản thân giúp cơ thể được hồi sinh.

  Phương pháp Cân bằng âm dương.

* Ăn uống quân bình âm dương để chủ động tạo dòng máu pH= 7,365. Nhưng không ai tính toán được chi tiết âm dương trong từng ngày biến động thế nào. Chỉ cơ thể mới biết đích xác cái gì thiếu, cái gì thừa. Ta chỉ cần có ý thức  ăn phong phú nhiều chủng loại thực phẩm thuần tự nhiên, có màu  xanh, đỏ, tím, vàng, trắng, nâu, đen… Rau củ quả được ưu tiên ăn nhiều hơn. Cố gắng hạn chế sự gia tăng axit,  là thực phẩm chứa hóa chất. Nếu làm được như vậy là quá tốt, giúp cho cơ thể sẽ tự quân bình âm dương.

Biểu hiện mất quân bình ăn uống, có những cảm giác bất thường ở miệng, răng lợi, môi, lưỡi gà, màu sắc lưỡi, sắc mặt. Đầy bụng, ợ hơi, nôn oẹ, táo bón, tiêu chảy… Cần theo dõi điều chỉnh thức ăn uống. Có nhiều kinh nghiệm dân gian phải để ý học hỏi.

  Nước bọt rất quan trọng, tạo ra kiềm nội sinh.

Do thức ăn là axit nhẹ hoặc axit nặng. Nhóm rau củ quả cơm gạo nói chung là axit nhẹ pH= 5,5. Nhóm thức ăn động vật thịt cá hải sản… là axit nặng pH=4,5.

Chất kiềm được cơ thể  sản sinh ra kiềm nội sinh, trong tuyến nước bọt. Khi bắt đầu ăn, nước bọt sẽ tăng tính kiềm gấp 10 lần. Cơ thể yếu thì không tăng. Cơm gạo, rau củ quả tươi, hoa quả, đều là axit pH=5,5. Khi cơm được nhào trộn kỹ với nước bọt, sẽ trở thành kiềm. Tạo hóa đã  ban cho thuốc tự chữa lành bệnh.

Mỗi ngày miệng tiết ra 1,5 lít nước bọt. Thành phần nước bọt thay đổi theo ý thức. Người sống thuận tự nhiên, khỏe mạnh, thì nước bọt  có tính kiềm, pH= 7,8,9,  nước bọt trở thành vị thuốc quý tự chữa lành bệnh, làm trẻ hóa cơ thể. Mỗi bữa ăn nhai kỹ trong 1h được hưởng thụ nhiều nước kiềm tự chữa lành bệnh.

Ăn nhanh 15 phút là mất lợi thế kiềm, ăn nhiều độc tố

Người ăn uống theo khoái khẩu nhiều phụ gia hóa chất, thì nước bọt là axit  pH từ 5-6  không tốt cho chính mình. Đó là sự sắp đặt kỳ tài của Tạo hóa buộc con người phải có ý thức trách nhiệm với chính bản thân.

Người yếu bệnh thì nước bọt trở thành axit, miệng đắng, không có cảm giác ngon miệng. Bệnh ung thư giai đoạn cuối PH nước bọt là 4.5.

Đặc biệt đối với người luyện tập Vô thức, đến một trình độ cao, thì nước bọt ngọt thường xuyên tiết rất nhiều, đạt tính kiềm từ 8-9, cảm giác ăn ngon miệng mà không cần kén chọn thức ăn cầu kỳ. Có bệnh tật thì dễ chữa khỏi.

     Những thức ăn cần thiết quân bình âm dương:

– Rau củ quả tươi sống có nhiều vitamin, ezym, có tác dụng tạo kiềm và trung hòa độc tố kim loại nặng, giải độc gan, mát gan thận, chữa táo bón, ung thư và tất cả các bệnh. Nếu nấu chín thì mất 70%- 80% tác dụng chữa bệnh của rau tươi.

Thuốc thiên nhiên là các loại rau củ quả ăn sống, như dưa chuột, ớt, bắp cải trắng, bắp cải tím, bông cải xanh, rau cải, cải bó xôi,  cải cúc, xu hào, rau thơm, mùi, ngò, húng, tía tô, kinh giới, hẹ, hành, bồ công anh, đinh lăng, lá sung, diếp cá, bông mã đề, rau mầm, rau mầm lúa đại mạch vv… tất cả các loại rau ghém nào ăn sống được.  Nhưng  cảnh giác với ớt chuông, xu hào, bắp cải, rau cải, đi liền với thuốc sâu, muốn dùng phải xem xét nguồn gốc.

– Dùng bột Địa long gia tăng khả năng hoạt động quân bình âm dương của não.

– Canxi tự nhiên là chất tạo kiềm rất cần thiết với người cao tuổi, giảm tốc độ lão hóa.

– Bột sắn dây ta nguyên chất pha nước mát uống liền,  khử độc tố sau khi ăn uống.

Luyện tập quân bình âm dương

Từ xưa đến nay mục đích tu luyện là “Khử trược lưu thanh” để cân bằng âm dương. Chủ yếu là thiền, khí công, yoga, võ… Hiện nay ô trược vi tế quá lớn nên thiền định không giải hết ô trược. Các phương pháp dưỡng sinh an lành như: Vẩy tay, suối nguồn tươi trẻ, Thái cực quyền, yoga… rất tốt nhưng cũng trong tình trạng không đào thải hết độc tố siêu mịn. Chọn phương pháp dưỡng sinh là vấn đề khó, bởi thời thế đã thay đổi khác thời xưa an lành không ô nhiễm như hiện nay. Các phương pháp cũ không thanh lọc hết ô trược. Các tà đạo phát triển mạnh nhiều cái bẫy giăng ra với những lời mật ngọt, mà thực chất bị tăng thêm ô trược, âm khí, mất cân bằng âm dương.

Tạo hóa đã sắp đặt cứu cánh trong cơ thể có điểm Hà Đào Thành có chức năng 2 chiều “Khử trược lưu thanh”, để cân bằng âm dương. Một số nơi đã rèn luyện Hà Đào Thành, tại Ấn độ, Việt Nam, và một số địa phương khác.

Phương pháp Vô thức đã đánh thức hoạt động mạnh mẽ của bộ máy Vô thức tự khai mở Hà Đào Thành. Hoạt động quân bình âm dương bắt đầu khởi phát mạnh mẽ gấp nhiều lần.     

Khử độc tố axit cho thực phẩm:

Dùng Soda banking là bột kiềm tự nhiên. Các loại rau củ quả, thịt, cá, gạo, đậu hạt, sau khi rửa sạch, thì ngâm nước soda  pH=12. Ngâm 15 phút, sẽ khử bớt độc cho thực phẩm.

Sử dụng máy lọc nước tạo kiềm.

  Bổ xung kiềm cho thức ăn: Khi thức ăn gần chín, cho thêm nửa thừa soda banking 2-3g / 1lit. Đo giấy quỳ tím, thức ăn  không vượt quá pH=8.

           Tự theo dõi sức khỏe qua nước bọt:

Rất đơn giản là đo pH nước bọt bằng giấy quỳ tím để biết tình trạng quân bình âm dương. Có 2 thời điểm cần đo:

– Buổi sáng dậy: Đo pH= 7 là nước bọt của người bình thường, có đủ khoáng chất tạo kiềm, ít bệnh. Có bệnh thì dễ chữa khỏi. Nếu pH=5 thì có bệnh nền khó chữa. pH=4 thì bệnh rất nặng.

–  Đo nước bọt trong khi ăn (đã loại thức ăn) nếu độ pH tăng lên 1 số, là tính kiềm đã tăng gấp 10 lần. Nếu không tăng, thể hiện bộ máy quân bình kém năng lực hoạt động. Phải điều chỉnh kịp thời.

–  Người có bệnh thừa axit thiếu kiềm, cần hỗ trợ kiềm từ bên ngoài, và luyện tập Vô thức phục hồi quân bình âm dương.

– Bệnh ung thư là sự mất quân bình âm dương trầm trọng nhất, mất quân bình từ hai phía hữu hình và vô hình, tác động vào tư tưởng, khiến người bệnh khó nhận biết đầy đủ các nguyên  nhân, dễ mắc sai lầm, hoặc ngộ nhận.

Cần luyện tập Vô thức tăng cường hoạt động quân bình âm dương. Ăn kiêng, hỗ trợ dùng thêm kiềm và thuốc tiêu u. Bệnh ung thư rất phức tạp, nhiều nguyên nhân vi tế phải giải quyết toàn diện tận gốc. Có công thức riêng cho người ung thư.

                                                             ĐOÀN THANH HƯƠNG

 615 Tổng lượt xem,  2 Lượt xem trong ngày