Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912

NGUYÊN LÝ PRANA

  1. NGUYÊN LÝ PRANA- NĂNG LƯỢNG SẠCH

    Năng lượng vận hành sự sống toàn vũ trụ. Bất kỳ sinh linh nào, vi rút siêu nhỏ cũng cần năng lượng. Nhưng mắt ta không đủ độ phân giải để nhìn thấy năng lượng, là lĩnh vực thế giới vô hình khó nhận biết.

 Nhờ có thiền định người Phương Đông đã minh triết được bản chất tận cùng của mọi sự vật hiện tượng do Năng lượng tạo ra. Cái mắt ta nhìn thấy đều là kết quả cuối cùng của sự vận hành năng lượng.

  Có nhiều dạng năng lượng khác nhau. Năng lượng phù hợp cơ thể, gọi là năng lượng hữu ích, năng lượng tốt, sạch. Năng lượng gây ra sự tàn lụi, gọi là năng lượng xấu, năng lượng bẩn, ô trược. Xấu nhất là phóng xạ gây ra sự tàn lụi liên tiếp nhiều thế hệ.

Năng lượng tạo ra tinh thần. Năng lượng xấu tạo ra tinh thần xấu, tiêu cực, buồn phiền, độc ác, tham, sân, si. Năng lượng tốt tạo ra tinh thần tốt, sự lạc quan tích cực, sáng tạo, yêu đời, yêu thương, giác ngộ. Tốt nhất là năng lượng sạch Prana tạo ra tinh thần mãn nguyện Hạnh phúc Niết bàn tại thế, Thiên đường tại thế.

Năng lượng là bài toán lớn nhất một cuộc đời. Tìm được năng lượng sạch thì có Hạnh phúc. Năng lượng bẩn sẽ chôn vùi cuộc đời vào phiền não, bệnh tật. Hết năng lượng, thì hết sức khỏe, hết sự nghiệp, hết tiền bạc, hết tu tập.

Nhưng giải được bài toán năng lượng không phải dễ. Bởi quan niệm phổ biến đề cao tiền bạc, của cải, sự nghiệp, công danh. Không mấy ai đủ trí tuệ phân biệt đâu là năng lượng sạch hay năng lượng bẩn. Ngay cả nền khoa học hiện đại đang lao sâu vào ô nhiễm môi trường, vì không nhận diện được năng lượng sạch hay bẩn.

Trái đất quá bé nhỏ như một hạt bụi trên bản đồ vũ trụ. Khoa học không thể nào khảo sát nổi vũ trụ bằng máy móc.Trí tuệ con người không hiểu hết thiên nhiên. Còn rất nhiều điều ta chưa biết, chưa hiểu chính bản thân, thế giới, vũ trụ. Các nhà ngoại cảm thấu thị giỏi nhất cũng không biết Cội nguồn vũ trụ ở đâu.

Cách đây 5000 nhờ khả năng Thiền Nhập định đạt được siêu thức, các nhà hiền triết cổ Phương Đông đã tìm ra khởi thủy đầu tiên sinh tạo ra vũ trụ là Năng lượng sạch Prana hay Điển thanh vũ trụ. Ai hiểu hay không hiểu thì nguyên lý Prana vẫn trường tồn hơn 15 tỷ năm vận hành toàn thể vũ trụ và sự sống. Sự vĩ đại ấy không có cái gì để so sánh ngang hàng, kể cả những thành tựu là niềm tự hào nhất của nền văn minh khoa học hiện đại cũng không có sự trường tồn lâu dài như Chân lý Prana.

Tư liệu cổ Phương Đông được trích dịch trong bài “Prana thăng hoa và siêu phàm của nhân loại”, của cuốn Alnamach những nền văn minh thế giới- NXB VHTT 1998. Là các chữ để trong ngoặc kép:

Tất cả các lực TINH THẦN hay VẬT LÝ đều chung một bản thể là Prana, cuối mỗi chu kỳ vũ trụ, mọi dạng năng lượng lại trở về hình thái nguyên thủy Prana”. Hậu duệ thứ hai của Prana là năng lượng Akaska. “Tất cả những gì hữu hình, đều được xây dựng từ Akaska. Từ Akaska hình thành mặt trời, mặt trăng, các tinh tú, con người, động – thực – khoáng vật, vật chất nói chung dưới mọi thể đặc, lỏng, khí, dưới mọi dạng vô cơ, hữu cơ, hữu  sinh, vô sinh… ở cuối mỗi chu kỳ vũ trụ, mọi dạng năng lượng lại trở về hình thái nguyên thủy Prana”.

Như vậy Prana là năng lượng gốc chủ mọi dạng năng lượng, sáng tạo các loại năng lượng và vật chất trong vũ trụ. Prana là kho báu trí tuệ sáng tạo của Tạo hóa, là cái nhờ nó ta biết tất cả.

Prana là danh từ Phạn ngữ có nghĩa là Sinh lực hay Sức sống. Pra có nghĩa là “Đứng đầu, đầu tiên”. Na nghĩa là “đơn vị nhỏ nhất”, đi xuyên qua mọi vật thể mà không bị giữ lại, không bị suy giảm như năng lượng vật lý. Cái vi tế nhỏ nhất làm nên phẩm chất vĩ đại, vô cực vô biên của năng lượng sạch nhất, có mặt cùng khắp vũ trụ.

Năng lượng Prana có trí tuệ siêu phàm sáng tạo vũ trụ và sự sống, đã sắp đặt các quy luật Tạo hóa, nhằm bảo vệ an toàn cho mọi sự sống được bảo tồn và tiến hóa. Trái quy luật thì bị đào thải. Vũ trụ có quy luật nghiêm minh, không hề hỗn độn. Vận dụng đúng quy luật  thì được  tiến hóa như các vị thánh nhân.

Prana là linh hồn vũ trụ, là Chân lý mở đường cho  sự sống phát triển đúng quy luật Tạo hóa.

   Vai trò đặc biệt của Prana cứu giải sức khỏe, tinh thần, tuổi thọ của con người.

1- Năng lượng Prana quyết định tuổi thọ mỗi người. Mỗi người chào đời được Tạo hóa cấp sẵn một vốn năng lượng sạch Prana, gọi là Nguyên khí nuôi dưỡng hoạt động não bộ, và hoạt động của phổi. Tuổi trẻ nguyên khí vượng thì không bệnh tật. Sự tiêu hao Nguyên khí đến lúc vơi cạn thì não bộ suy yếu và  thiếu năng lượng, khiến cơ thể lão hóa, bệnh tật. Hết Nguyên khí thì hết suy nghĩ, hết thở. “Trừ những người luyện Yoga đến trình độ cao để có thể vẫn sống trong nhiều ngày tháng trong tình trạng không hô hấp”, vì biết tu bổ nguyên khí Prana, các vị đạo sĩ Ấn độ đã làm được.

 2-Năng lượng Prana tạo chất lượng cao nhất về tinh thần và sức khỏe, không bệnh tật. “Ai làm chủ Prana, chế ngự được Prana sẽ làm chủ được, chế ngự được thân xác và tinh thần của mình cũng như của người khác, bởi vì Prana là sự thị hiện khái quát hóa của năng lượng”.

“Một khi ta đã làm chủ được Prana tâm thức ta sẽ tinh tế hơn, từng bước ta có thể đi sâu vào cơ thể ta để cảm nhận những lực vi tế là những dòng thần kinh chạy khắp thân ta”.

“Nhờ tập Pranayama mà có thể điều khiển bằng ý chí hầu như toàn bộ mọi cơ quan chức phận trong cơ thể họ”.

Thành công việc chế ngự Prana trong người là thành tựu sự toàn bích, trở thành gần như toàn năng, toàn trí”. Nhờ đó xuất hiện các vĩ nhân tài giỏi.

 Prana một phương tiện chữa bệnh hữu hiệu nhất, không có bệnh nào không chữa khỏi. Các nhà tư tưởng Yoga tìm cách dung nạp Prana để điều khiển các dạng năng lượng khác, giải phóng ô trược độc tố, chữa bệnh. “Khi ta đã điều khiển được Prana tức là chế ngự được các bộ phận cấu tạo thân thể ta, thì chẳng những ta có thể  chế ngự các bệnh tật và đau đớn nơi ta, mà còn cho cả người khác nữa.”

3- Các phương pháp rèn luyện chế ngự Prana, gọi chung là Pranayama. Các trường phái Yoga như Hatha Yoga (điều khiển các bộ phận cơ thể), Raja Yoga (hỗ trợ Kundalini), Thiền, Khí công, Võ…Và rất nhiều môn phái có những con đường riêng đi tới Prana. Đã hình thành nền văn hóa phương Đông hòa nhập sức mạnh thiên nhiên nhờ biết cách sử dụng năng lượng gốc Prana.

 Phương pháp chuẩn hấp thụ Prana, là phương pháp Thiền Nhập định Samyama, có  4 mức độ:

1.Thiền (Dhyana): Tâm tĩnh 12×12 giây= 2 phút 14 giây.

  1. Đại định (Samadhi): Tâm tĩnh lặng 12x12x12 giây = 26 phút 48 giây.
  2. Nhập định: Diễn tả của trung tâm Space (Ấn độ): Khi Thiền đạt đến đỉnh cao tâm tĩnh lặng hoàn toàn, hơi thở chậm dần nhẹ như không thở, thì giữa đỉnh đầu mở ra một lỗ hổng vô hình gọi là Hà Đào Thành, thu hút Prana đi vào 7200 tuýp ống năng lượng lan tỏa khắp cơ thể. Prana sẽ thanh lọc tất cả ô trược. Khi đạt thanh tịnh thì hết gốc bệnh. Đắc đạo.

4.Siêu thức: Nhập định lâu năm giúp bộ não trong sạch hoàn toàn, thì đạt tới Siêu thức,  đã vượt qua ý thức của tư duy xã hội loài người, đạt tới thẩm cấp tối thượng của cõi giới sáng tạo vũ trụ, đem lại kiến thức minh triết có tầm diện rộng lớn về toàn đồ vũ trụ và Cội nguồn con người. Những bộ óc Thánh nhân đạt siêu thức, đã biết những bí ẩn càn khôn về Prana từ 5000 năm trước. Ngày nay thời đại ô nhiễm môi trường chưa ai đạt được siêu thức. Nhiều bí mật trường sinh bất lão đã bị thất truyền.

     Phương pháp Vô thức đã ứng dụng Prana nhanh nhất, tạo duyên lành cơ thể tự khai mở Hà Đào Thành, hấp thụ Prana, thành công giải ô trược. Đã giải tỏa bế tắc của nhân loại, giải quyết hậu quả ô nhiễm môi trường. Phương pháp dễ thực hành, cho kết quả nhanh. Nhưng Tâm phải có bản lĩnh trí tuệ cao mới có thể chiến thắng ô trược. Thanh và Trược, là hai nguồn động lực tinh thần trái ngược nhau, chống đối nhau. Người sử dụng năng lượng sạch có đời sống tinh thần hoàn toàn khác với người ô trược. Suy nghĩ hành động gần như trái ngược nhau. Cho nên cuộc tu luyện chuyển hóa năng lượng thanh tịnh  hết sức khó khăn, vì phải đương đầu với sự  níu kéo và chống đối của cõi trược. Tâm phải vững mạnh mới về đến Cội nguồn.

Nên người tu luyện Vô thức phải có tư cách như Đức Phật Thích Ca nói: “Tất cả những ai sinh về nước Cực lạc đều có tư cách Bất thối chuyển (Không thối lui), trong số ấy có nhiều vị đã là Bồ tát nhất sinh bố xứ (sinh một kiếp đã về Niết bàn), số lượng các vị này đông đảo vô cùng không đếm kể”.

Người tu luyện Hà Đào Thành đã nhận biết được Prana, thì được vãng sanh về cõi Cực Lạc. “Người ấy đến khi lâm chung sẽ được thấy Phật A Di Đà và các vị thánh chúng nước ấy hiện ra trước mặt. Trong giờ phút ấy, tâm ý người kia sẽ an trú trong định, không hề điên đảo tán loạn, do đó người ấy được vãng sanh ngay về cõi Cực lạc”. (Trích: Kinh A Di Đà).

Phương pháp giải ô trược, được các Chư Phật, Chư Thiên tán thán hỗ trợ. Những  buổi gặp mặt học viên Vô thức đã ghi nhận được nhiều hình ảnh có ánh sáng hào quang màu trắng phóng tới học viên. Đó là ý nghĩa tâm linh sâu sắc của phương pháp Vô thức.

3- Năng lượng Prana là bí ẩn càn khôn vũ trụ, vi tế hơn tất cả, đi xuyên qua mọi vật, nên không nhận biết được bằng giác quan, hoặc máy móc. “Không thể nhận biết Prana trực tiếp vì nó rất vi tế. Ta chỉ nhận biết Prana một cách gián tiếp qua sự thị hiện kết quả của nó”.  Khoa học không thể nắm giữ được các hạt lượng tử nhỏ nhất đi xuyên qua máy móc. Nên ngành vật lý  bế tắc không phát hiện được  bản chất sự sống.

 Ngộ nhận năng lượng gốc

Năng lượng sinh học, năng lượng vũ trụ, đều có 2 mặt tốt và xấu, không phải năng lượng gốc Prana. Ví dụ năng lượng mặt trời lúc sáng sớm 6h có tia hồng ngoại tốt cho sức khỏe. Đến 12h trưa có tia tử ngoại tác động xấu cho sức khỏe, hệ thần kinh, tăng ung thư. Năng lượng sinh học của con người vừa có năng lượng tốt vừa có ô trược, tà khí, vong âm.

Nhiều tà đạo giả danh Trời Phật, lợi dụng sự u minh của mọi người không biết năng lượng gốc Prana. Đã tung chiêu bài phá hủy việc tu luyện Prana, chỉ cần theo các thày ban cho năng lượng là tha hồ đặt tay chữa bệnh cho khắp mọi người. Hiệu quả thấp và  bị lan truyền tà khí, âm khí, ô trược từ người này sang người khác, cộng thêm hậu quả  ô nhiễm môi trường, đã reo rắc nhiều tai họa, bế tắc cho mọi người. Sai trái với nguyên tắc sử dụng năng lượng của cổ nhân. Người xưa tránh không cho người khác đặt tay lên đầu. Chỉ người có nguồn gốc tu luyện thiền nhập định đạt được Prana mới được đặt tay lên đầu người khác. Không đến 5% biết dùng năng lượng sạch. Nếu không thức tỉnh tâm thức về năng lượng sạch, mà đắm chìm trong ô trược  thì quá muộn.

Khám phá sự hiện hữu của Prana:

    Tôi phát hiện ánh sáng song song màu tím, ghi nhận ngày mùng 1 tết năm 2009, tại một khu vực địa linh Việt nam:

Đã xuất hiện một không gian lung linh hào quang màu tím hoa cà, đẹp tuyệt vời chưa từng có, kéo dài từ 7h sáng đến 12h trưa. Nhưng không thể ghi hình được. Sau khi cầu nguyện Thượng Đế, thì các máy kỹ thuật số ghi hình được. Nhưng sau đó các máy lại bị xóa mất hết, chỉ có tôi lưu giữ được một hình ảnh quý báu này. Một số người khác đã chụp hình ảnh tia sáng song song tại những thời điểm tâm linh quan trọng.

Còn bức ảnh chụp vũ trụ từ kính thiên văn James Webb  được đánh giá là bức ảnh sâu nhất về vũ trụ. Cho thấy tất cả hành tinh trong vũ trụ đều bức xạ tia sáng xiên chéo:

Từ đó kết luận tia sáng song song không thuộc bức xạ của vũ trụ phát ra, mà đã có trước khi hình thành vũ trụ. Tia sáng song song là năng lượng sạch Prana.

Chúng ta rất Hạnh phúc được khám phá Cội nguồn vĩ đại tràn ngập ánh sáng hào quang của Thượng Đế, của Phật A Di Đà, của Chúa… đều là một Cội nguồn chúng ta.

Khám phá Prana là một khám phá kỳ vĩ  bậc nhất của nhân loại, cho đến nay chưa ai vượt qua. Là kim chỉ nam cho mọi thế hệ phấn đấu năng lượng sạch.

Nguyên lý Prana là nguyên lý vĩ đại nhất. Minh triết Phương Đông đã chạm đến sức mạnh siêu phàm của tự nhiên, xứng đáng điểm tựa của mọi thời đại.

 ĐOÀN THANH HƯƠNG

 281 Tổng lượt xem,  2 Lượt xem trong ngày